Xanh xanh thảo nguyên dưới núi Mắt Thần

Để đến được đây, từ thành phố Cao Bằng bạn đi theo Quốc lộ 3 khoảng 12 km đến đèo Mã Phục, rẽ theo hướng tỉnh lộ 205 về hướng huyện Trà Lĩnh, đi khoảng 7 km, rẽ trái vào hồ Thang Hen đến xóm Bản Danh, xã Quốc Toản. Tiếp tục rẽ vào con đường mòn dưới chân núi, từ đây bạn đi bộ khoảng 1,5 km là đến núi Thủng độc đáo.

Empty
Empty

 

Núi Mắt Thần nằm xen kẽ với các núi đá trập trùng, bên dưới được bao bọc bởi những vạt cỏ xanh mượt, uốn lượn tạo nên vẻ đẹp nên thơ, bình yên.

Ngọn núi có hình dạng độc đáo với một

Ngọn núi có hình dạng độc đáo với một “con mắt thần” ở giữa (ảnh: Thuongdinh97).

Đặt chân đến đây, bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ thú, độc nhất vô nhị, với 36 hồ nước liên thông. Điểm độc đáo là mực nước các hồ thay đổi theo mùa, cùng cạn, cùng đầy, đôi khi quá trình này chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn.

SHARE THIS ARTICLE

Khu quần thể 36 hồ (ảnh: Thuongdinh97)

Khu quần thể 36 hồ (ảnh: Thuongdinh97)

Cách đây không xa là hồ Nậm Trá. Mặt hồ yên bình, nằm giữa thung lũng với những dãy núi cao trập trùng khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ. 

Hồ Nậm Trá xanh màu ngọc bích (ảnh: Thuongdinh97).

Hồ Nậm Trá xanh màu ngọc bích (ảnh: Thuongdinh97).

Nước hồ trong vắt, nhìn xuống ta có thể thấy rõ từng hòn đá cuội dưới lòng hồ. Men bờ hồ là những đàn dê, đàn ngựa, đàn trâu thư thái gặm cỏ. 

Từ núi Mắt Thần đi dọc con đường mòn chỉ khoảng 15 phút đi bộ, bạn sẽ đến bản của người Tày Cao Bằng. Tại đây bạn sẽ được tìm hiểu nếp sống truyền thống với với những nếp nhà sàn, hàng rào đá, cánh đồng lúa, ruộng ngô, đàn trâu, bò… 

Empty
Empty

Ngoài ra bạn có thể mang theo đồ ăn, cắm trại dưới chân núi, giữa thung lũng cỏ xanh mượt, tận hưởng phút giây thư giãn, nghỉ ngơi giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Đây là điểm đến thu hút giới trẻ thời gian gần đây (ảnh: Thuongdinh97).

Đây là điểm đến thu hút giới trẻ thời gian gần đây (ảnh: Thuongdinh97).Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *