Làm thế nào để làm sạch phân chim trên bê tông

Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một liên kết trong bài đăng của chúng tôi, chúng tôi có thể nhận được một phần nhỏ của việc bán hàng.

Trong khi chúng ta có thể thưởng thức âm thanh của chim hót vào buổi sáng và suốt cả ngày, niềm vui biến mất khi chúng ta đi ra ngoài và vỉa hè hoặc đường lái xe của chúng ta bị bao phủ bởi phân.

Phân chim là một phần của tự nhiên, và thông thường bạn sẽ không phiền nếu nó không nằm ngay trên đường lái xe của bạn! Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm sạch phân chim trên bê tông khi nhìn thấy này.

Việc làm sạch phân chim trên bê tông tương đối đơn giản.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp ở đây và bê tông của bạn sẽ hoàn toàn không có cặn khi bạn hoàn thành! Thật là nhẹ nhõm. Các phương pháp sẽ liên quan trực tiếp đến mức độ nghiêm trọng của các vết bẩn trên bê tông của bạn.

Cách làm sạch phân chim nhỏ khỏi bê tông

Bạn chỉ có một vài phân chim trên bê tông của bạn? Phương pháp này sẽ hoạt động tốt cho bạn! Đối với một vùng nhỏ hoặc một vài phân riêng biệt, bạn có thể thực hiện theo phương pháp này.

Đối với khu vực có nhiều phân chim hơn một chút, hãy xem phương pháp vừa phải hoặc chính.

Có một sự khác biệt trong cách chúng tôi rửa sạch những đống hỗn độn này — chúng tôi làm điều này vì lý do môi trường, điều này chúng tôi sẽ giải thích trong phương pháp vừa phải.

Chim bồ câu

Nguyên vật liệu

Để làm sạch phân chim nhỏ của bạn, bạn sẽ cần các vật liệu sau:

 • Ống
 • Xà bông rửa chén
 • Bàn chải để chà

phương pháp

Nếu phân chim còn tương đối mới, bạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn nhiều. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn nên quan tâm đến vấn đề này càng sớm càng tốt! Để làm sạch phân chim của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Hose khu vực xuống
  1. 1 Có thể hữu ích khi đặt ngón tay cái của bạn trên mặt nước để tạo ra một tia xịt tập trung hơn
 2. Đổ một ít xà phòng rửa bát lên vết bẩn còn lại
 3. Sử dụng bàn chải của bạn (tốt nhất là bàn chải lông tự nhiên) để cọ rửa phân chim và làm bong bóng đĩa đó đi và đẩy phân chim ra khỏi bê tông
 4. Rửa sạch bằng vòi của bạn

Nếu không muốn xả phân chim ra sân, bạn cũng có thể dùng khăn giấy hoặc giẻ lau sạch. Và bạn đây rồi! Bề mặt bê tông sạch sẽ một lần nữa.

Loại bỏ vết bẩn

Phương pháp này có thực sự hoạt động để loại bỏ phân chim, nhưng không loại bỏ được tất cả các vết bẩn mà nó để lại? Chúng tôi cũng có một giải pháp cho điều đó. Bạn sẽ cần:

 • Hydrogen Peroxide hoặc chất tẩy rửa bê tông
 • Ống
 • Bàn chải để chà

Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đổ hydrogen peroxide hoặc chất tẩy rửa bê tông của bạn lên vết bẩn
 2. Chà sạch vật liệu trên vết bẩn
 3. Hãy ngồi lâu nếu cần (có thể là vài phút hoặc lâu hơn)
 4. Rửa sạch bằng vòi

Bê tông của bạn sẽ trông tuyệt vời sau quá trình loại bỏ vết bẩn này.

Cách làm sạch phân chim vừa phải khỏi bê tông

Nếu bạn dính một số vết phân chim vừa phải, xà phòng rửa bát và cọ rửa có thể không thực hiện được công việc. Khi bạn đang làm sạch một vết bẩn vừa phải trở lên, bạn nên đeo khẩu trang.

Nước chảy ra từ vòi phun

Theo Chicago Tribune, bạn thực sự có thể bị các triệu chứng cúm khi hít thở phải các hạt phân chim! Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một vết phân chim vừa phải, bạn nên chuẩn bị thêm một chút cơ và vật liệu.

Nguyên vật liệu

Để làm sạch một đống phân chim vừa phải, bạn sẽ muốn có những vật liệu sau:

 • Vòi có kèm theo vòi xịt HOẶC máy giặt điện nhẹ
 • Xà phòng rửa bát HOẶC chất tẩy rửa bê tông
 • Bàn chải chà lớn hoặc bàn chải đẩy
 • Tùy chọn: Mùn cưa
 • Tùy chọn: Chổi và thùng đựng bụi

Chúng tôi chắc chắn đã tăng cường tài liệu ở đây. Nếu bạn không muốn mua một chất tẩy rửa bê tông cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa đa năng, chẳng hạn như [amazon link=”B07PBFT1BQ” title=”Simple Green” /], sẽ hoạt động trên nhiều bề mặt. Bằng cách này, bạn sẽ không mua chỉ cho dự án này.

phương pháp

Phương pháp ở đây tương tự như làm sạch nhỏ, nhưng tăng lên một bậc. Làm theo các hướng dẫn sau để làm sạch đống phân chim ở mức độ vừa phải khỏi bê tông của bạn:

 1. Sử dụng máy giặt điện hoặc phụ kiện gắn vòi của bạn để loại bỏ càng nhiều hạt rời càng tốt
 2. Đổ xà phòng rửa bát hoặc chất tẩy rửa lên khu vực phân chim
 3. Sử dụng bàn chải chà hoặc bàn chải đẩy của bạn, chà khu vực
 4. Nếu bạn đang làm sạch một khu vực rộng lớn, hãy sử dụng mùn cưa để rắc lên khu vực đó
 5. Để mùn cưa hấp thụ hỗn hợp
 6. Sử dụng chổi và chổi quét bụi của bạn, quét sạch khu vực và xử lý
 7. Lặp lại nếu cần

Nếu bạn không lo lắng về các hạt phân chim đi vào sân của bạn, bạn có thể chỉ cần rửa sạch và lặp lại nếu cần.

Nếu bạn bắt phân chim trước khi nướng hoàn toàn dưới ánh nắng mặt trời, phương pháp này sẽ ngăn ngừa bị ố vàng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng chất tẩy rửa nặng hơn đó, nó sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn.

Cách làm sạch phân chim lớn khỏi bê tông

Được rồi, vậy là bạn đã có một mớ hỗn độn lớn trong tay. Những con chim đã thực sự chọn đường lái xe của bạn, sàn Azek của bạn hoặc vỉa hè cho công việc kinh doanh của chúng và bạn cần phải dọn dẹp nó càng sớm càng tốt. Đối với phương pháp này, bạn cần phải đeo khẩu trang bảo vệ — và bạn cũng có thể cân nhắc đeo găng tay.

Chúng tôi chắc chắn có thể giải quyết mớ hỗn độn đó khỏi bê tông của bạn — sẽ mất nhiều công sức và vật liệu hơn một chút, nhưng chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.

Làm sạch phân chim trên bê tông bằng chổi

Nguyên vật liệu

Đối với những vết bẩn lớn, chúng ta sẽ cần nhiều vật liệu hơn. Bạn sẽ muốn có những thứ sau trong tay:

 • Ống có đính kèm vòi xịt HOẶC máy giặt điện
 • Chất tẩy rửa bê tông hoặc chất tẩy rửa đa năng
 • Bàn chải đẩy lớn
 • Axit Muriatic
 • Mạt cưa
 • Chổi và khăn lau bụi

Đối với những khu vực phân chim lớn hơn, bạn không muốn chỉ cần xả nó vào sân nhà. Điều đó sẽ để lại bệnh và có khả năng giết chết cỏ của bạn.

phương pháp

Để làm sạch các vết bẩn lớn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Sử dụng máy giặt điện hoặc phụ kiện phun của bạn, rửa sạch khu vực
  1. 1 Đảm bảo rằng tất cả phân chim ít nhất là ẩm ướt bằng nước rửa của bạn
 2. Sử dụng bàn chải đẩy lớn của bạn để chà mạnh và càng nhiều càng tốt
 3. Sử dụng chổi và thùng rác của bạn để thu thập những gì bạn có thể và vứt chúng đi
 4. Rửa sạch và lặp lại nếu cần

Nếu cách này không làm sạch hết đống hỗn độn, bạn nên xem xét sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng hơn — chất tẩy rửa bê tông hoặc axit muriatic.

Nếu sử dụng axit muriatic, bạn sẽ cần phải pha loãng nó. Không bao giờ đổ nước vào axit. Bạn sẽ muốn tỷ lệ nước và axit muriatic là 4: 1. Chuẩn bị nước và đổ lượng axit phù hợp. Sau đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bôi dung dịch lên vết bẩn còn sót lại
 2. Chờ vết bẩn bong ra
 3. Rửa sạch ngay lập tức

Nếu không rửa sạch axit muriatic ngay lập tức có thể dẫn đến bê tông của bạn bị hỏng – hãy ghi nhớ điều này khi bạn đang sử dụng axit muriatic. Máy lau bê tông cũng sẽ có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả, nhưng nó đi kèm với mức giá cao hơn một chút vì đây là một sản phẩm chuyên dụng.

Làm thế nào để làm sạch phân chim trên bê tông: Câu hỏi thường gặp

Tại sao phân chim lại có màu trắng?

Sau khi bạn dọn sạch tất cả phân chim đó, bạn có thể tự hỏi tại sao phân chim lại có màu trắng. Thực tế thú vị: Các loài chim chỉ có một lối thoát cho nước tiểu và phân.

Do đó, chúng chuyển đổi chất thải của mình thành một thứ gì đó khác với hầu hết các loài động vật có vú, và nước tiểu của chúng trở thành phần trắng dính của phân chim. Phần tối của phân chim (có thể làm ố bê tông) thực sự là phân. Kỳ lạ, phải không?

Chim đậu trong bê tông

Tại sao tôi cần phải làm sạch bể nuôi chim trên bê tông?

Bạn có tự hỏi tại sao bạn phải lo lắng về việc làm sạch phân chim khỏi bê tông? Chim và phân của chúng có thể chứa tới 60 loại bệnh. Nếu điều đó không đủ thuyết phục bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục với một số lý do.

Nhuộm màu

Chim có chế độ ăn nhiều quả mọng và các loại thức ăn nhiều màu sắc khác. Phân của chúng là sản phẩm trực tiếp từ những gì chúng ăn. Do đó, nếu nó tiếp đất trên nền bê tông có màu sáng hơn và để lâu ở đó, nó chắc chắn có thể làm bê tông bị ố.

Làm sạch những vết bẩn khó coi đó càng sớm thì khả năng làm ố bê tông của bạn càng ít. Điều đó có nghĩa là một chút dọn dẹp bây giờ có thể ngăn chặn rất nhiều việc dọn dẹp sau này.

Bệnh tật

Chúng tôi đã đề cập đến việc các loài chim và phân của chúng có thể chứa tới 60 loại bệnh như thế nào. Đúng là phân chim không đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên, phân để lâu với số lượng nhiều có thể phát triển vi khuẩn và nấm.

Nếu bạn chỉ bị rơi một hoặc hai lần trên đường lái xe của mình, có lẽ bạn không cần phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, nếu một đàn chim còn sót lại một số lượng lớn, bạn có thể cần làm theo các phương pháp trên và đảm bảo rằng phân chim đã được dọn sạch hoàn toàn.

Khó coi

Bạn có tham dự giải thưởng sân của năm không? Bạn có thể không nhận được nó với một đống phân trên đường lái xe của bạn. Nếu bạn không lo lắng về điều đó nhiều, bạn có thể để lại một vài phân để loại bỏ tự nhiên theo thời tiết. Dù gì thì đó cũng là sân của bạn nên đó là quyết định cuối cùng của bạn.

Phần kết luận

Khi một đàn chim quyết định sử dụng đường lái xe của bạn làm phòng tắm cho chúng, điều đó có thể khiến bạn bực bội. May mắn thay, việc dọn dẹp tương đối đơn giản — đặc biệt nếu bạn làm sạch nhanh đống lộn xộn trước khi nó kịp vào. Bạn chỉ cần một ít vật liệu và một chút chà rửa để bê tông của bạn trông đẹp như trước!


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *