Làm thế nào để làm sạch kẽm

Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một liên kết trong bài đăng của chúng tôi, chúng tôi có thể nhận được một phần nhỏ của việc bán hàng.

Kẽm được sử dụng làm vật liệu trong nhiều thứ — trong mặt bàn, đồ trang trí, đồ trang sức, v.v. Cách làm sạch kẽm khác với cách làm sạch kim loại và vật liệu khác.Các đặc tính độc đáo của nó làm cho việc dọn dẹp và bảo trì có một chút khác biệt. Tùy thuộc vào cách bạn muốn kẽm của bạn xuất hiện sẽ có những mẹo chăm sóc khác nhau.

Làm thế nào để làm sạch kẽm

Học cách làm sạch kẽm rất đơn giản nếu bạn biết mình muốn kẽm trông như thế nào và biết các mẹo thích hợp về cách làm sạch nó.

Patina là gì?

Kẽm là một kim loại sống. Theo thời gian, lớp gỉ tự nhiên hình thành trên lớp kẽm chưa đóng kín. Đó là một lớp vật liệu phủ trên bề mặt kẽm.

Làm sạch mặt bàn bằng kẽm trong nhà hàng

Nó rất dễ dàng để loại bỏ, nhưng rất nhiều người thích vẻ ngoài của một lớp gỉ. Tùy thuộc vào phần còn lại của đồ nội thất hoặc nhà bếp, nó có thể mang lại cảm giác mộc mạc hoặc công nghiệp cho bất kỳ không gian nào.Lớp gỉ không bao giờ giống nhau trên bất kỳ miếng kẽm nào, vì vậy nó cũng có thể mang lại cảm giác độc đáo cho một miếng kẽm. Bạn biết rằng không ai khác có chính xác những gì bạn làm!Patina có thể thay đổi màu sắc khi nó phát triển và trong thiết kế. Kẽm không được bọc sẽ già đi và có nhiều lớp gỉ trên nó theo thời gian.

Patina có an toàn cho mặt bàn không?

Vì vậy, kẽm là một kim loại phản ứng sống, đã hoàn thành việc phát triển trên nó. Điều đó có thực sự an toàn cho mặt bàn không? Câu trả lời là có! Kẽm là một kim loại an toàn cho thực phẩm và cũng có khả năng chống vi khuẩn.Mặc dù nó liên tục thay đổi, lão hóa và thêm lớp gỉ, nó vẫn là một kim loại tốt cho mặt bàn. Trên thực tế, kẽm đứng thứ tư trong hàng các kim loại được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.Nó không chỉ được sử dụng cho mặt bàn, đồ trang sức và trang trí nhà mà còn được sử dụng để mạ kẽm, hợp kim, v.v. Nó cũng cần thiết cho sức khỏe — nó hoạt động song song với hệ thống miễn dịch và có thể giúp cơ thể bạn chữa lành vết thương. Vì vậy, nó chắc chắn an toàn cho việc sử dụng trên mặt bàn!

Làm thế nào để làm sạch lớp sơn phủ hoàn thiện trên kẽm mà không cần loại bỏ lớp vỏ ngoài

Bây giờ bạn đã rõ lớp hoàn thiện lớp gỉ trên kẽm, bạn có thể muốn bảo quản nó. Phải mất một thời gian — lên đến một năm — để phát triển lớp gỉ.Thật không may, nếu bạn sử dụng không đúng sản phẩm kẽm của mình, lớp gỉ có thể bị loại bỏ nhanh chóng một cách tình cờ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch mặt bàn hoặc miếng kẽm mà không cần loại bỏ lớp gỉ.

1. Vệ sinh hàng ngày

Kẽm không yêu cầu hóa chất mạnh để tẩy rửa — trên thực tế, điều quan trọng là không sử dụng hóa chất như thuốc tẩy.Chúng có thể phản ứng với kim loại và gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho kẽm của bạn! Vì vậy, hãy bỏ thuốc tẩy đi và thay vào đó lấy một ít Windex hoặc xà phòng nhẹ.

Nguyên vật liệu

Để thực hiện thói quen làm sạch kẽm hàng ngày, bạn nên luôn có sẵn những tài liệu sau:

 • Windex
 • Xà phòng nhẹ
 • Vải hoặc giẻ sạch
Người cầm bình xịt Windex

Có những điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành công việc dọn dẹp hàng ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Làm sạch hàng ngày là cách tốt nhất để giữ cho kẽm của bạn ở trạng thái tốt nhất.

phương pháp

Việc làm sạch kẽm hàng ngày không làm bạn mất nhiều thời gian. Làm theo các bước sau và thêm chúng vào thói quen dọn dẹp hàng ngày của bạn:

 1. Xịt Windex hoặc xà phòng và dung dịch nước lên mặt bàn
 2. Lau sạch chất lỏng bằng vải hoặc giẻ của bạn
 3. Khi vải hoặc giẻ của bạn có vết bẩn trên đó, hãy thay nó bằng một cái mới

Và đó là nó! Một cách đơn giản để đảm bảo mặt bàn hoặc các vật liệu kẽm khác của bạn luôn sạch sẽ mỗi ngày.Nếu bạn đang làm việc với đồ trang sức, hoặc ống hút tái sử dụng, bạn có thể sử dụng một miếng vải hoặc giẻ lau hoặc thậm chí là bàn chải đánh răng cũ nếu bạn muốn đi vào các rãnh của mảnh.

2. Làm sạch sâu

Làm sạch sâu kẽm gỉ có thể là một bí ẩn. Điều quan trọng là không sử dụng hóa chất mạnh trên kẽm để tránh phản ứng và bạn muốn đảm bảo giữ lớp gỉ đó ở đúng vị trí.Chúng tôi có hai lựa chọn cho chất tẩy rửa cho phép bạn làm sạch mặt bàn, đồ trang sức hoặc bất cứ thứ gì khác có kẽm bị gỉ mà không cần loại bỏ lớp gỉ.

Nguyên vật liệu

Để làm sạch kẽm của bạn, bạn sẽ cần các chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Chúng tôi có hai lựa chọn mà chúng tôi thích nhất:Những thứ này sẽ cho phép bạn dọn dẹp hiệu quả. Tùy thuộc vào độ lớn của món đồ bằng kẽm, bạn sẽ muốn một thứ có thể làm sạch nó — chẳng hạn như giẻ lau hoặc bàn chải đánh răng nếu đó là đồ trang sức.

Phương pháp Baking Soda

Nếu bạn đang sử dụng baking soda để làm sạch đồ bằng kẽm, hãy làm theo các bước sau:

 1. Dùng một chiếc bát đủ lớn để tạo hỗn hợp sệt cho vật dụng mà bạn đang lau. Đổ baking soda vào và từ từ thêm nước và khuấy đều
 2. Bạn sẽ muốn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt
 3. Nhúng dụng cụ làm sạch của bạn (vải, bàn chải đánh răng hoặc bàn chải khác) vào công thức bột nhão bạn đã làm và chà lên kẽm
  1. Đảm bảo không sử dụng bàn chải lông cứng trên kẽm của bạn
 4. Sử dụng khăn ẩm để làm sạch bề mặt sau khi bạn hoàn thành

Và bạn có nó rồi đấy! Một vật phẩm sạch sẽ mà không có bất kỳ lớp gỉ nào của bạn bị loại bỏ.

Mặt bàn bằng kẽm

Phương pháp kem đánh răng

Để làm sạch bằng kem đánh răng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Bôi kem đánh răng lên các khu vực bạn đang làm sạch
 2. Chà xát với dụng cụ làm sạch bạn chọn
 3. Lau sạch bằng khăn ẩm

Làm sạch một thứ gì đó lớn như mặt bàn có thể tốn nhiều kem đánh răng hơn bạn dự đoán. Bạn có thể làm sạch những đồ lớn hơn bằng kem đánh răng, nhưng chúng tôi không khuyến khích phương pháp này để làm sạch tổng thể.

Còn về Scratches?

Các vết xước và vết lõm có thể xảy ra trên kẽm. Kẽm là một kim loại mềm hơn so với sắt rèn, vì vậy nó sẽ có vết xước và vết xước.Tuy nhiên, với lớp gỉ cũng vậy, điều này giúp nó trở nên mộc mạc (hoặc công nghiệp). Bạn có thể chà nhám các vết xước trên bề mặt lớn hơn, chẳng hạn như mặt bàn, nhưng điều này cũng sẽ loại bỏ lớp gỉ đã tích tụ.

Các mẹo bảo dưỡng khác cho mặt bàn bằng kẽm Patina

Chăm sóc kẽm của bạn là điều quan trọng để giữ cho nó hạnh phúc. Đặc biệt, đối với mặt bàn, bạn nên làm theo các mẹo cơ bản sau để đảm bảo mặt bàn của bạn luôn ở hình dạng tốt nhất có thể:

 • Dùng thớt để cắt: Mặt bàn bằng kẽm không giống như các khối bán thịt. Chúng không được tạo ra để trở thành một chiếc thớt tích hợp sẵn. Cắt trái cây có tính axit, như chanh, trực tiếp trên quầy của bạn thực sự có thể loại bỏ lớp gỉ. Ngoài ra, kẽm cũng có thể làm hỏng dao!
 • Không đặt đồ nóng trực tiếp trên mặt bàn: Cách tốt nhất là sử dụng miếng đệm nóng hoặc đinh tán cho bất kỳ vật dụng nào sắp ra khỏi bếp hoặc ra khỏi lò
 • Làm sạch kịp thời: Nếu bạn làm đổ trên mặt bàn của mình, hãy nhớ làm sạch nó càng nhanh càng tốt để tránh các vòng hoặc đốm kẽm phát triển từ chất lỏng.

Làm cách nào để loại bỏ Patina?

Bạn đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ? Chúng tôi cũng có thể giúp bạn điều đó. Patina có thể được loại bỏ dễ dàng với vật liệu phù hợp.

Nguyên vật liệu

Có hai lựa chọn để làm sạch lớp gỉ khỏi kẽm của bạn. Các tùy chọn như sau:

Phương pháp giấm

Để làm sạch lớp gỉ trên vật dụng bằng kẽm, bạn có thể tạo dung dịch giấm pha loãng và cọ rửa. Bạn có thể làm theo các bước sau để làm sạch nó:

 1. Tạo dung dịch gồm hai phần nước và một phần giấm
 2. Đối với những món đồ nhỏ như đồ trang sức, bạn có thể ngâm trực tiếp trong dung dịch
 3. Đối với các vật dụng lớn hơn, bạn có thể sử dụng bình xịt và vải
 4. Sử dụng một miếng vải hoặc một bàn chải nhỏ và lau dung dịch theo chuyển động tròn

Lớp gỉ sẽ bong ra dễ dàng với phương pháp này.

Hàng chục quả chanh

Phương pháp chanh

Sử dụng chanh là một cách rất tự nhiên để làm sạch lớp gỉ kẽm. Tùy thuộc vào khu vực bạn có, bạn có thể cần nhiều hơn một quả chanh! Làm theo các bước sau:

 1. Cắt đôi quả chanh
 2. Giữ bên ngoài quả chanh và di chuyển quả chanh qua kẽm theo chuyển động tròn
 3. Tiếp tục trên toàn bộ bề mặt của kẽm, vắt thêm nước và thay thế chanh của bạn khi cần
 4. Lau sạch sau đó bằng khăn ẩm hoặc Windex

Loại bỏ lớp gỉ thậm chí không cần phải dùng bàn chải nếu bạn sử dụng chanh.

Làm cách nào để xóa vết xước khỏi mặt bàn của tôi?

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn giữ lớp gỉ, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng loại bỏ các vết xước trên kẽm. Nếu bạn đã loại bỏ lớp gỉ, thì bạn có thể làm theo các bước sau để loại bỏ vết xước.

Vết xước nhẹ

Nếu vết xước nhẹ, bạn có thể chỉ cần dùng miếng cọ rửa. Bạn sẽ muốn di chuyển theo chuyển động tròn xung quanh vết xước và nó sẽ biến mất ngay lập tức.

Vết xước sâu

Các vết xước sâu có thể xảy ra trên kẽm vì nó là kim loại mềm hơn. Đừng lo lắng — điều này có thể được khắc phục. Bạn có thể lấy một ít giấy nhám để chà nhám vết xước.Thông thường, bạn sẽ muốn sử dụng giấy nhám có hạt mịn (150-180) để giải quyết công việc này. Bạn không muốn sử dụng bất cứ thứ gì vừa hoặc thô vì điều này có thể làm xước mặt bàn của bạn thêm.Khi bạn đã hài lòng với vẻ ngoài của vết xước, hãy sử dụng miếng cọ rửa để đánh bóng theo các vòng tròn để làm cho lớp hoàn thiện khớp với phần còn lại của mặt bàn

Làm cách nào để tháo nhẫn khỏi mặt bàn bằng kẽm?

Nếu mặt bàn của bạn bị tràn và không được dọn dẹp nhanh chóng, nó có thể để lại vết nứt.Bạn có thể tháo nhẫn bằng cách sử dụng hỗn hợp nước pha giấm với tỷ lệ hai phần nước và một phần giấm. Điều này sẽ loại bỏ lớp gỉ nếu bạn sử dụng giấm – vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi bạn bắt đầu.Sử dụng một miếng cọ rửa, chà nhẹ hỗn hợp của bạn lên mặt bàn, và chiếc nhẫn sẽ được tháo ra. Xịt Windex sau khi làm sạch nó.

Phần kết luận

Kẽm có các hướng dẫn chăm sóc cụ thể – nhưng một khi bạn biết chúng, bạn có thể dễ dàng duy trì. Nếu bạn thích vẻ ngoài của lớp mạ kẽm, bạn có thể dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng với các bước thích hợp. Hãy nhớ không bao giờ sử dụng thuốc tẩy trên kẽm của bạn để tránh bị hư hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *