Cảnh đẹp bước ra từ Lord of the Rings

Deer Park Heights là một khu vực rộng lớn, khoảng 800 ha. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. 

Khu vực này lần đầu tiên mở cửa đón khách vào năm 1966 và nhanh chóng trở thành một điểm đến nổi tiếng. Du khách tới đây vừa có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp vừa có cơ hội trải nghiệm những hoạt động thú vị trong trang trại.

Deer Park Heights được thiên nhiên ban tặng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: Insider.

Deer Park Heights được thiên nhiên ban tặng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ảnh: Insider.

Chính vì vậy, nơi đây cũng được “lọt vào mắt xanh” của nhiều nhà làm phim điện ảnh, đơn cử như “bom tấn” “Lord of the Rings” – “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Tuy nhiên, trong 11 năm qua khu vực này không cho phép du khách vào tham quan nữa do người chủ lo sợ sẽ ảnh hưởng đến bầy hươu đang sinh sống tại đây.

Một địa điểm quay phim

Một địa điểm quay phim “Lord of the Rings” – cảnh quay mà những người Rohans đi lánh nạn và nhân vật Aragorn chiến đấu với đàn sói. Ảnh: Insider

SHARE THIS ARTICLE

Theo thông tin gần đây, vào năm 2020, Mike Mee – người chủ trang trại đưa ra quyết định mở cửa đón khách trở lại. Anh nói rằng “Đây là một điểm đến tuyệt vời và sẽ thật đáng tiếc nếu không chia sẻ nó. Chúng tôi sẽ mở cửa cho những người muốn dành thời gian cho thiên nhiên và động vật, nhất là cho những gia đình.”

Tầm nhìn toàn cảnh hướng ra hồ nước và dãy núi The Remarkables. Ảnh: Insider

Tầm nhìn toàn cảnh hướng ra hồ nước và dãy núi The Remarkables. Ảnh: Insider

Du khách muốn tham quan Deer Park Heights phải đặt chỗ trước qua website. Một bản đồ trực tuyến sẽ chỉ dẫn du khách đến từng địa điểm quay phim “Lord of the Rings”, các khu dã ngoại hay những nơi có thể quan sát được nhiều loài động vật. Ở đây có đa dạng các loài sinh sống như hươu hoang, dê, ngựa lùn Mỹ, lạc đà Alpaca, lừa, lợn Kunekune…

Không khó để bắt gặp những loài động vật đang đi dạo trên các cung đường mòn, tắm nắng, gặm cỏ...Ảnh: Insider

Không khó để bắt gặp những loài động vật đang đi dạo trên các cung đường mòn, tắm nắng, gặm cỏ…Ảnh: Insider

Những con vật này thường đi dạo trên các cung đường mòn, tắm nắng, gặm cỏ và khung cảnh hệt như thiên nhiên hoang dã. Vì vậy, đây cũng chính là lý do khiến chủ trang trại Deer Park Heights quyết định đóng cửa suốt 11 năm vì sợ con người sẽ ảnh hưởng đến chúng.

Du khách đến đây có thể dừng lại trải nghiệm cho động vật ăn. Ảnh: Insider

Du khách đến đây có thể dừng lại trải nghiệm cho động vật ăn. Ảnh: Insider

Anh Mike cho biết chỉ có những xe dưới 7 chỗ mới được vào trong, ngoại trừ xe buýt và xe gia đình. Không có lối vào cho người đi bộ hoặc đạp xe vì họ thường khiến động vật sợ hãi, nhất là loài hươu.

Bản đồ chỉ dẫn khu Deer Park Heights. Có 7 chấm màu cam là những điểm quay phim

Bản đồ chỉ dẫn khu Deer Park Heights. Có 7 chấm màu cam là những điểm quay phim “Lord of the Rings”. Ảnh: Insider

Du khách có thể lái xe theo con đường dài 5 km và dành khoảng 20 phút đi bộ lên đỉnh để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn cảnh của Wakatipu và dãy núi The Remarkables. Với những người yêu mến “Lord of the Rings” thì không khó để nhận ra những khung cảnh quen thuộc từng xuất hiện trong phim.Nguồn bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *