Cách vệ sinh máy điều hòa không khí dạng cửa sổ mà không cần tháo ra

Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một liên kết trong bài đăng của chúng tôi, chúng tôi có thể nhận được một phần nhỏ của việc bán hàng.

Quạt điều hòa cửa sổ là luồng hơi thở trong ngày hè oi bức. Đó là trừ khi nó đặc biệt bẩn. Nếu bộ phận điều hòa không khí cửa sổ của bạn bị bẩn, nó có thể làm cho không khí có mùi lạ, chạy rất ồn hoặc hoạt động không hiệu quả.

Những triệu chứng như trên có lẽ khiến bạn băn khoăn không biết làm thế nào để vệ sinh máy lạnh cửa sổ mà không cần tháo nó ra.

Việc loại bỏ một cửa sổ AC có thể mất rất nhiều thời gian, công sức và nhân công. Nó là tẻ nhạt, để nói rằng ít nhất. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết một số phương pháp về cách làm sạch bộ phận cửa sổ của bạn mà không cần tháo nó ra và cài đặt lại hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy điều hòa không khí dạng cửa sổ mà không cần tháo ra

Được rồi, vậy là bạn đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ vệ sinh thiết bị AC cửa sổ của mình miễn là bạn không phải tháo nó ra khỏi tường.

Với một chút thiết lập, chuẩn bị và mỡ khuỷu tay, bạn sẽ có thể tự mình làm sạch tất cả các thiết bị đó. Thêm vào đó, bạn có thể làm tất cả mà không cần tháo ra khỏi tường. Bắt đầu nào.

Tòa nhà với máy điều hòa không khí cửa sổ

Các thành phần bạn sẽ được làm sạch

Nếu bạn là người mới làm quen với thế giới của các đơn vị điều hòa không khí, thuật ngữ này có thể trở nên khó hiểu rất nhanh. Chúng tôi sẽ nói về từng thành phần và nơi bạn sẽ tìm thấy nó. Điều đó sẽ làm cho vài phần tiếp theo trở nên dễ dàng!

 • Bộ lọc: Đây là những gì lọc không khí mà bộ phận cửa sổ của bạn đang đẩy vào nhà của bạn. Nó phải có thể được tháo ra dễ dàng và trượt ra khỏi máy điều hòa không khí.
 • Bảng điều khiển phía trước (hoặc nướng): Đây là những gì bạn nhìn vào mỗi ngày. Đó là mặt trước của đơn vị của bạn và là phần đối diện với bạn.
 • Bảng điều khiển: Đây là những gì bạn sử dụng để kiểm soát đơn vị cửa sổ của mình. Nó thường có nhiệt độ, cài đặt quạt và các cài đặt khác mà bạn có thể kiểm soát.
 • Các cánh đảo gió có thể điều chỉnh: Đây là luồng không khí thổi ra từ thiết bị cửa sổ. Một số thiết bị có cần gạt có thể di chuyển lên và xuống cho phép bạn điều hướng luồng không khí.
 • Vây: Đây là bộ phận trong máy điều hòa cửa sổ trông giống như vây cá. Chúng gần nhau và có dạng gợn sóng. Đôi khi chúng có thể bị đập và bẩn, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho chúng một số TLC.

Nguyên vật liệu

Bạn sẽ muốn thu thập tài liệu của mình, vì vậy bạn có sẵn chúng trong tay để sử dụng. Thu thập tài liệu của bạn sẽ giúp công việc suôn sẻ hơn nhiều. Tập hợp những điều sau:

 • Nước ấm
 • Chất tẩy rửa bát đĩa
 • Bàn chải lông mềm
 • Bình xịt
 • Giẻ sạch
 • Bạt hoặc giấy báo đặt dưới AC để thu gom bụi bẩn
 • Tuốc nơ vít tương thích với thiết bị của bạn
 • Hướng dẫn sử dụng của bạn
 • Bộ lọc mới, nếu sử dụng bộ lọc dùng một lần
 • Hút bụi bằng bàn chải đính kèm
 • Khí nén (tùy chọn)
 • Lược vây nếu vây của bạn bị nát hoặc đặc biệt bẩn (tùy chọn)

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi thứ, bạn có thể thiết lập để làm sạch bộ phận cửa sổ của mình mà không cần tháo hoàn toàn.

Sự chuẩn bị

Có một số điều bạn cần làm trước khi bắt đầu vệ sinh máy điều hòa không khí cửa sổ. Hãy làm theo các bước sau và bạn sẽ sẵn sàng:

Vật liệu làm sạch
 • Trải tấm bạt hoặc tờ báo của bạn trực tiếp dưới thiết bị
 • Tắt thiết bị của bạn
 • Bước này cực kỳ quan trọng: rút phích cắm hoàn toàn thiết bị của bạn
 • Loại bỏ bộ lọc
 • Tháo bảng điều khiển phía trước (hoặc vỉ nướng) bằng tuốc nơ vít

Đảm bảo rằng bạn đặt vít ở nơi bạn không dễ làm mất chúng — điều đó sẽ khiến bạn không cần thiết phải đến cửa hàng kim khí để mua các bộ phận thay thế.

Sau khi hoàn thành các bước này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vệ sinh bộ phận cửa sổ.

phương pháp

Làm sạch bộ phận cửa sổ có vẻ khó khăn với tất cả những thứ bạn cần, nhưng nó không phải là điều khó khăn.

Có rất nhiều bước, nhưng mỗi bước đều đơn giản để hoàn thành. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ là một người chuyên nghiệp.

Để làm sạch thiết bị cửa sổ của bạn, hãy sử dụng thiết bị đã chuẩn bị của bạn và làm theo các bước sau:

 1. Nếu bạn có quyền sử dụng ống mềm, hãy lấy các bộ phận bạn đã tháo ra bên ngoài và nối chúng xuống, điều này sẽ loại bỏ phần lớn bụi bẩn
 2. Nếu bạn không có vòi, hãy tạo dung dịch tẩy rửa gồm nước ấm và chất tẩy rửa bát đĩa. Xịt dung dịch vệ sinh lên tất cả các bộ phận của vỉ nướng phía trước, cửa gió và bảng điều khiển và để yên một lúc.
 3. Dùng bàn chải khô để quét sạch các mảnh vụn và bụi bẩn bám trên vỉ nướng, cửa gió và bảng điều khiển phía trước. Sử dụng bàn chải khô để làm sạch những gì bạn có thể khỏi bộ lọc mà không cần nước. Sau đó, rửa bằng nước và loại bỏ hết bụi bẩn, để cho khô.
 4. Lấy máy hút của bạn và chuyển sự chú ý của bạn đến thiết bị AC trên tường. Hút sạch phần lớn bụi bẩn ra khỏi thiết bị
 5. Lấy vải của bạn và làm ướt nó trong dung dịch vệ sinh của bạn và lau bên trong. Đừng lo lắng về các thiết bị điện tử ở đây: chúng được sản xuất để chịu nước — ngoài ra, bạn đã rút phích cắm thiết bị của mình
 6. Xịt dung dịch tẩy rửa vào bên trong thiết bị và lau sạch mọi thứ
 7. Nếu bạn có lược vây, hãy sử dụng lược này trong vây để loại bỏ nước và tạo khoảng trống hợp lý cho vây trở lại
 8. Nếu bạn có khí nén, hãy xịt chất này vào những khu vực khó tiếp cận bằng vải và ngón tay của bạn. Hãy để nó khô và chúng ta hãy chuyển sự chú ý trở lại bảng điều khiển phía trước
 9. Bây giờ, mặt trước của bạn đã ngâm trong dung dịch tẩy rửa một lúc. Vì vậy, chúng ta hãy lấy bàn chải của chúng tôi và chà sạch những bụi bẩn còn sót lại trên đó
 10. Để khô tất cả các bộ phận của AC — bạn có thể lau khô bằng vải khô, nhưng hãy cẩn thận để không làm bẩn các cánh tản nhiệt của AC
 11. Cuối cùng, đặt AC của bạn lại với nhau (đây là phần mà bạn có thể cần tham khảo hướng dẫn sử dụng đó!)

Có vẻ như có rất nhiều bước, nhưng làm theo từng bước một dễ hơn bạn nghĩ.

Làm sạch máy điều hòa không khí cửa sổ

Cách duy trì đơn vị cửa sổ của bạn

Sau khi làm sạch sâu đó, bạn có thể không muốn làm điều đó mỗi ngày. Nó có thể là một thực hành tốn thời gian. Đừng lo lắng! Bây giờ thiết bị của bạn đã sạch sẽ, việc bảo trì đơn giản hơn rất nhiều.

1. Thay Bộ lọc Thường xuyên

Vào cao điểm của mùa hè, nếu sử dụng máy điều hòa không khí cửa sổ thường xuyên, bạn có thể thay hoặc vệ sinh bộ lọc ít nhất một lần một tuần.

Điều này sẽ ngăn không cho các mảnh vụn tích tụ lâu dài. Khi bạn không sử dụng nó liên tục, bạn có thể thực hiện hai tuần một lần hoặc thậm chí hàng tháng.

2. Thường xuyên làm sạch bảng điều khiển phía trước

Ngay cả khi bạn chỉ đơn giản chải nó bằng giẻ khô hoặc sử dụng bàn chải lông mềm trên nó, việc đảm bảo rằng bụi bám trên mặt trước của thiết bị sẽ rất hữu ích cho thiết bị cửa sổ của bạn.

3. Hoàn thành việc làm sạch sâu mỗi tháng một lần

Để giữ cho máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn ở trạng thái tốt nhất, bạn có thể cần phải làm sạch nó hai tháng một lần khi nó được sử dụng.

Điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng hãy nhớ rằng, nó sẽ lấy hết không khí từ bê tông bẩn của bạn và làm sạch nó để bạn làm mát ngôi nhà. Nó đang làm rất nhiều việc, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo giữ nó trong tình trạng tốt!

4. Bảo quản thiết bị đúng cách khi không sử dụng

Điều tốt nhất nên làm trong mùa đông (đặc biệt là nếu bạn sống ở nơi rất lạnh) là tháo thiết bị ra và cất giữ.

Mưa và tuyết có thể tích tụ trong thiết bị AC không sử dụng của bạn và gây ra nấm mốc, tắc nghẽn hoặc các vấn đề khác mà bạn chắc chắn không muốn đối mặt. Tốt nhất nên cất nó ở nơi có mái che, cách xa bộ bài của bạn, nơi nó sẽ không phải đối mặt với các yếu tố!

Tòa nhà với máy điều hòa không khí cửa sổ

Tại sao tôi nên làm sạch thiết bị cửa sổ của mình?

Chúng tôi hiểu rồi. Có vẻ như rất nhiều công việc để hoàn thành các bước trên để vệ sinh máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn.

Việc bảo trì có vẻ khả thi hơn, nhưng việc dọn dẹp ban đầu dường như là một lực cản. Mặc dù vậy, tất cả đều vì một lý do chính đáng. Dưới đây là những lý do hàng đầu mà chúng tôi đã tìm thấy cho thấy tầm quan trọng của việc làm sạch AC cửa sổ của bạn:

Hy vọng rằng điều này đã thuyết phục bạn giữ cho đơn vị của bạn được duy trì và sạch sẽ nhất có thể! Nếu bạn cảm thấy không hoàn thành nhiệm vụ, có những chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn sự sạch sẽ tuyệt vời cho đơn vị cửa sổ của bạn.

Phần kết luận

Sau khi làm theo các bước vệ sinh và duy trì bảo dưỡng, máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn và đẩy không khí sạch hơn khắp ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể nhận thấy sự sụt giảm trong các hóa đơn! Tất cả những mặt tích cực đó chắc chắn đáng để bạn dành thời gian và công sức để học cách vệ sinh máy điều hòa không khí cửa sổ của bạn.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *