4 điều trẻ em nên biết trước khi học đại học

Tất cả năm đứa trẻ của chúng tôi bây giờ là những chuyên gia trẻ tuổi ở độ tuổi hai mươi và ba mươi. Chúng tôi đã dạy họ nhiều bài học cuộc sống, nhưng họ sẽ nhớ gì?

Có 4 điều cần biết trước khi học đại học mà Susan và tôi đã dạy chúng. Nhiều người liên quan đến đức tin của chúng tôi. Khi bạn đọc qua 4 điều này, hãy nghĩ về những gì bạn muốn con bạn biết trước khi học đại học.

Họ đây rồi.

1. Hãy nhớ rằng bạn là ai.

Vì vậy, nhiều người dành cuộc sống cố gắng để xác định danh tính của họ. Họ liên tục đấu tranh và cố gắng tạo và tái tạo bản sắc của họ bằng cách họ hành động, cách họ nhìn, mặc gì, lái xe, sống ở đâu và họ có gì vì họ không biết họ là ai và chúng có giá trị như thế nào Nhưng bạn không phải làm điều đó. Chúa đã cho bạn danh tính và giá trị của bạn. Bạn được tạo ra và lựa chọn bởi Thiên Chúa. Bạn được thực hiện tuyệt vời.

Trong những năm tháng tuổi trẻ, điều đó thực sự quan trọng đối với tôi để có được sự chấp thuận của người khác. Chẳng hạn, khi tôi nói chuyện công khai, tôi luôn tự hỏi: Có phải họ thích những gì tôi đang nói không? Họ có thích cách tôi nói không? Họ nghĩ gì về tôi? Nhưng khi tìm kiếm sự chấp thuận của người khác, tôi đã tập trung vào tôi. Khi tôi học được cách tập trung vào tôi, sợ những gì người khác nghĩ và sợ mắc lỗi đã được thay thế bằng sự tự do để trở thành người mà Chúa tạo ra cho tôi.

Mục đích của bạn trong cuộc sống là tôn vinh Chúa và tận hưởng Ngài mãi mãi.

Thiên Chúa không muốn chúng ta tìm kiếm sự chấp thuận, tán thưởng và vỗ tay của người khác. Anh ấy mong muốn chúng tôi chỉ nhìn vào khán giả của một người về tất cả mọi thứ. Thần Thiên Chúa toàn năng và làm mọi thứ để làm hài lòng, tôn vinh và tôn vinh Ngài một mình. Mục đích của bạn trong cuộc sống là tôn vinh Chúa và tận hưởng Ngài mãi mãi.

3. Hãy nhớ làm thế nào bạn nên sống cuộc sống của bạn.

Chúa nói với chúng ta rằng điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm là yêu Ngài và yêu người khác. Chúa Giê-su cũng nói rằng, nếu bạn yêu tôi, bạn sẽ tuân theo những gì tôi chỉ huy. (Giăng 14:15) Một trong những mệnh lệnh của Ngài là đọc và suy niệm Lời Ngài. Đoạn văn yêu thích của tôi trong Kinh thánh là Thi thiên 1: 1-3, trong đó nói rằng, Bless Bless là người không đi theo lời khuyên của kẻ độc ác hay đứng trước kẻ tội lỗi hoặc ngồi trên ghế của những kẻ nhạo báng, nhưng niềm vui của anh ta Theo luật của Chúa, và theo luật của Ngài, anh ta thiền ngày đêm. Anh ta giống như một cái cây được trồng bởi những dòng nước, mang lại trái của nó vào mùa và lá của nó không bị khô héo. Dù anh ta có làm gì đi nữa.

Thật là một lời khích lệ! Nếu niềm vui của tôi là ở trong Chúa và Lời của Ngài, và nếu tôi đọc và suy ngẫm về nó, Chúa sẽ có bàn tay ưu ái của Ngài đối với cuộc đời tôi theo những cách mà tôi chưa từng mơ tới! Khi bạn tiếp tục cuộc hành trình cuộc sống của mình, bạn sẽ đưa ra ngày càng nhiều quyết định sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến bạn trong phần còn lại của cuộc sống ở đây trên trái đất. Kinh thánh sẽ cung cấp sự khôn ngoan mà bạn cần để đưa ra quyết định tôn vinh Chúa.

4. Hãy nhớ những gì Chúa đã hứa với bạn.

Tôi không thể chờ đợi để được lên thiên đường! Khi tôi lớn lên, tôi nghĩ nhiều hơn về nó và mong chờ niềm vui mà chúng ta sẽ trải nghiệm trước sự hiện diện của Chúa. Chúa yêu bạn và Ngài có kế hoạch thịnh vượng cho bạn, để cho bạn hy vọng và một tương lai. Chúa có kế hoạch ban phước cho bạn và ban thưởng phong phú cho bạn vì những gì bạn đã làm và những gì bạn sẽ làm cho vinh quang của Ngài ở đây trên trái đất.

Tắt âm thanh: Bạn muốn con bạn biết gì trước khi vào đại học?


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *